Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh đang cho con trẻ tiếp cận với thiết bị di động quá sớm, điều này dẫn đến một số vấn đề không tốt, dưới dây là một ví dụ.

Một lời nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh, nên dùng mã số khoá điện thoại cẩn thận. Trong khi chức năng dùng vân tay mở điện thoại có thể ngăn ngừa được trộm nhưng lại dễ dàng bị trẻ nhỏ tinh nghịch “bẻ khoá.”

Một bé gái 6 tuổi ở Arkansas “ra chiêu” vào được điện thoại của mẹ, đặt mua những món đồ Pokémon trị giá $250 Mỹ kim trên Amazon.

Nhìn thấy mẹ đã ngủ trên sofa, bé Ashlynd Howell bắt đầu ra tay hành động. Bé cầm lấy ngón tay cái của mẹ đặt lên chiếc Iphone, rồi bắt đầu thoả thích mua sắm trên điện thoại.

Hai vợ chồng cô Bethany Howell ban đầu nghĩ tài khoản của mình trên Amazon bị kẻ gian xâm nhập sau khi liên tiếp nhận được 3 thư điện tử xác nhận việc mua hàng. “Không phải đâu, mẹ à, con mua đồ đó,” Ashlynd vô tư, “Mẹ đừng lo, mọi thứ con mua đều sẽ được giao đến tận nhà.”

Bố mẹ Ashlynd muốn “té ngửa” khi nghe con gái nói. Tuy nhiên, bé được phép giữ những món đồ Pokemon tự mình mua, xem như quà Giáng sinh.