Một cô gái 18 tuổi sống tại South Carolina mới đây đã được đoàn tụ với gia đình mẹ ruột. Người mà cô gọi là mẹ suốt 18 năm nay chính là kẻ đã bắt cóc cô lúc mới được sinh ra tại bệnh viện.

Bị bắt cóc từ bệnh viện, chỉ vài giờ sau khi chào đời, một cô gái 18 tuổi cuối cùng mới biết được thân thế đích thực của mình và được đoàn tụ với gia đình mẹ đẻ hôm Thứ Sáu 13 Tháng Giêng. Người phụ nữ cô tưởng là mẹ thật bị truy tố với tội bắt cóc.

Theo trang mạng SFGate, nhờ phương pháp phân tích DNA, cô gái nay được biết tên thật của mình là Kamiya Mobley.

Bà Gloria Williams, 51 tuổi, bị bắt tại tư gia ở Walterboro, South Carolina, vào sáng sớm Thứ Sáu.

Bé Kamiyah Mobley (trái), và người tình nghi là “mẹ mìn,” được vẽ phác sau khi xảy ra vụ mất tích cách đây 18 năm. (Jacksonville Sheriff’s Office)

Cô Mobley, lớn lên với tên Alexis Manigo, được phép chia sẻ vài giây phút xúc động với bà Williams trong cùng ngày.

Qua chấn song sắt, cô gào khóc “má, má ơi,” sau khi bà Williams chờ được dẫn độ xuống tiểu bang Florida, nơi xảy ra vụ bắt cóc.

Trong khi đó, gia đình mẹ đẻ cô Mobley lại òa khóc bằng “những giọt nước mắt vui sướng,” sau khi được cảnh sát báo tin tìm thấy đứa con mất tích của họ.

Bà nội ruột Velma Aiken, cư dân Jacksonville, Florida, nói: “Con bé trông y hệt bố nó.”

“Tôi luôn luôn cầu nguyện ‘đừng để tôi chết trước khi tôi thấy được mặt cháu. Và lời cầu xin của tôi đã được đáp ứng’,” cụ Aiken tiếp.

Mobley bị một phụ nữ cải trang y tá lấy đi khỏi vòng tay mẹ chỉ tám giờ sau khi ra đời, tại bệnh viện University Medical Center, ở Jacksonville, Florida.

Một cuộc lùng kiếm qui mô diễn ra ngay sau đó, với trực thăng bay quần trên trời và cả thành phố đều báo động. Nhưng Mobley hoàn toàn biến mất.

Kể từ đó, hàng xóm của Mobley ở Walterboro chỉ biết cô là con gái của bà Gloria Williams.

Ông Joseph Jenkins, người ở đối diện, nói: “Cô ấy không phải là đứa trẻ hay bị đánh đập hay làm điều sai quấy, nhưng lại trưởng thành với sự giả dối trong suốt 18 năm.”

Theo cảnh sát, cách đây vài tháng, Mobley bỗng có “linh tính” rằng cô có thể là người từng bị bắt cóc, tuy nhiên không nói rõ tại sao cô tình nghi về điều đó.

Sự việc được sáng tỏ nhờ có người mách miệng với Trung Tâm Trẻ Em Thất Lạc, và nơi đây không cho biết người đó là ai.

Không lâu sau đó, trung tâm này tiếp xúc với văn phòng cảnh sát địa phương để mở lại hồ sơ, vốn đã bị xếp lại từ quá lâu, và với mẫu DNA do cô Mobley cung cấp, họ chứng minh được sự trùng khớp hoàn toàn.

Tin tức loan đi nhanh trong cộng đồng Walterboro của khoảng 5,100 dân vào sáng sớm Thứ Sáu, sau khi xe cảnh sát kéo ùa tới trước nhà bà Williams.

Trung tâm tìm trẻ mất tích từng truy tầm 308 vụ bắt cóc kể từ năm 1983, và tính đến tháng trước, chỉ còn 12 vụ chưa tìm ra giải đáp.

Gia đình Mobley không bao giờ quên cái ngày vào năm 1998, khi đứa hài nhi bị lấy khỏi tay mẹ.

Bà Shanara Mobley, mẹ đẻ của Mobley, nói, kể từ năm thứ 10 sau ngày con bà bị bắt cóc, cứ mỗi năm vào ngày sinh của Mobley, bà gói một miếng bánh sinh nhật bằng giấy bạc rồi đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

Bà Shanara nói: “Mỗi sáng thức giấc tôi lại cảm thấy đầu óc nặng nề vì biết rằng con mình đang ở đâu đó ngoài kia mà không biết làm sao để gặp nó, để được chuyện trò.”

Trung tâm trẻ mất tích nói rằng, vụ này là nguồn ánh sáng hy vọng đối với những phụ huynh có con em còn đang bị thất lạc.

Nguồn tin: Nguoi-viet.com