Một người đàn ông ở Thanh Hóa, trong quá trình mổ lợn phát hiện trong dạ dày con lợn một vật thể hình cầu dài khoảng 25cm, nặng khoảng 2kg nghi đó là “cát lợn”.

Sáng ngày 23/8 anh L. Đ.T. (SN 1982), trú tại xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện một vật thể lạ khi mổ lợn bán.

cat1

Vật thể lạ được anh T phát hiện khi mổ lợn bán

Được biết, anh T. làm nghề mổ lợn nái bán, vào thời gian trên, khi mổ lợn ra hai vợ chồng anh chị tiến hành làm lòng và phát hiện trong dạ dày con lợn có vật thể lạ hình cầu dài khoảng 25cm, nặng khoảng 2kg, bên ngoài có lông màu vàng. Đặc biệt hình cầu có mùi thuốc bắc, khi rũ thì cát ở bên trong rơi ra.

Theo anh T. cho biết, anh làm nghề mổ lợn nái đã 12 năm nay, đây là lần đầu anh thấy vật thể lạ như vậy ở trong bụng lợn, lên mạng đọc thì thấy nó cũng giống “cát lợn” nên đã bảo quản nó nếu có ai mua sẽ bán không thì để trưng bày, làm kỷ niệm.

cat2

Vật thể lạ này có trọng lượng khoảng 2kg, màu vàng…

Tin anh T. phát hiện vật thể lạ nghi là cát lợn khiến nhiều người dân địa phương tò mò muốn được chứng kiến. Cũng theo anh T. thì bản thân anh cũng không biết giá trị và tác dụng của nó như thế nào, nếu có ai trả được giá sẽ bán.

Hiện vẫn chưa ai biết vật thể lạ nêu trên chính xác là cái gì nhưng nhiều người dân cho rằng đây là “cát lợn”.

“Cát lợn còn được gọi là Trư cát hoặc Trư sa cát lợn theo các nhà khoa học nó là một loại sỏi mật lành tính ở lợn được tích tụ theo thời gian. Đặc tính của Cát lợn là vị ngọt, tính mát, mùi thảo mộc có tác dụng đối với tâm và can được cho là có giá trị kinh tế, giá trị y học, chữa bệnh.”

CHIA SẺ