Một thanh niên đi vòng quanh đất nước Canada tươi đẹp bằng cách lẻn vào tàu chở hàng và quá giang miễn phí. Chuyến đi năm ngày trên đầu tàu đã đưa anh qua hơn 3,000 dặm đất nước Canada.

Được biết đến bởi bí danh là McVast, thanh niên 25 tuổi này đã thực hành nhảy tàu chở hàng từ khi còn là một thiếu niên và tham quan các địa danh của quê hương Canada từ đầu toa xe lửa.

Bắt đầu hành trình của mình ở Sudbury, một thị trấn từng khai thác mỏ ở phía bắc Toronto, McVast – người cũng biết đến như là một DJ – đã lẻn vào tàu với một bạn thân mà không bị phát hiện.

1

DJ trẻ nói rằng việc nhảy tàu quá giang này là bất hợp pháp. Thế nên anh phải chắc chắn rằng mình không bị phát hiện bơi bất cứ ai đặc biệt là khi đi qua khu vực đông dân cư sinh sống. Nếu bị bắt, anh có thể đối mặt với án phạt lên đến 10,000 đô la Mỹ do sử dụng tàu chở hàng bất hợp pháp.

Với nhiều năm kinh nghiệm, McVast biết được thời gian tốt nhất để lẻn vào tàu hỏa và anh thường lợi dụng việc thiếu tầm nhìn vào ban đêm để có thể vào bãi tàu không bị phát hiện.

2

Trong suốt cuộc hành trình của mình, DJ  trẻ này đã dừng chân tại một số thành phố lớn của Canada như Winnipeg và Calgary, và cố gắng kết thúc cuộc hành trình của mình trên bờ biển phía tây của đất nước, Port Coquitlam, British Colombia.

Kể từ khi lẻn vào tàu chở hàng lần đầu tiên ở tuổi 19, McVast đã rất yêu thích những cuộc phiêu lưu bằng cách “quá giang” này và thường xuyên đăng tải cuộc hành trình của mình trên tài khoản mạng xã hội.