Xác phân hủy của một con cá voi vây dài khổng lồ 50ft đã trôi dạt vào một bãi biển nổi tiếng trên bờ biển phía Nam của Vương quốc Anh.

Một hàng rào được dựng lên xung quanh Red Rock Beach gần Dawlish, Devon, để ngăn chặn công chúng đến quá gần. Con cá voi này đã được theo dõi khoảng 1 tháng trở lại đây, lần cuối cùng nhìn thấy nó là ngoài khơi bờ biển Pháp.

1

Cá thể này trôi dạt vào bờ biển khoảng 8 giờ sáng với mùi một hăng khó chịu và thu hút lượng lớn người theo dõi. Lực lượng tuần tra biển đã làm việc với nhân viên từ Hội đồng Quận Teignbridge  để đảm bảo các khu vực được an toàn. Theo điều tra viên Robert Deaville đã nghe về cá thể cá voi vào hôm Thứ Ba, khi nó được thấy đang nổi ngoài khơi.

Nhận định từ ông Deaville, điều tra liên bang về động vật biển có vú đã nói: “Nó đã đổ bộ vào sáng nay, ban đầu nhận diện sai như cá nhà táng. Nhưng bây giờ chúng tôi khẳng định 100% nó là một con cá voi vây”.

2

Ông Deaville cho biết thêm cá thể cá voi vây rất hiếm, nó thường được tìm thấy ở vùng nước sâu. Ông hi vọng sẽ ghé thăm cá thể này vào ngày mai nhằm lấy một số mẫu để tìm hiểu nguyên nhân cá chết. Tuy nhiên, việc cá thể bị phân hủy nặng  thì việc khám nghiệm tử thi diễn ra không được tốt cho lắm.

CHIA SẺ