Người đàn ông lừa tiền của cộng đồng người Việt tại Mỹ với số tiền lên tới 1.500.000 Mỹ Kim đã phải nhận án tù thích đáng.

1

Người đàn ông sống tại Orange County bị bắt về tội lừa đảo hồi tháng 12/2015.Theo nguồn tin cho hay người đàn ông này đã lừa đảo rất nhiều cộng đồng gốc Việt ở Mỹ về nợ nần nhà đất.Mới đây ông ta đã bị đưa ra toà khởi tố về tội danh lừa đảo và nhiều khả năng sẽ phải lãnh mức án tù vô cùng kinh hoàng.

Theo nhật báo Orange County Register, một người đàn ông cư dân Orange County hôm 28/09 bị đưa ra toà về tội lừa đảo số tiền lên tới 1.500.000 Mỹ kim của các chủ nhà cư dân cộng đồng gốc Việt ở Mỹ, lúc họ đang gặp khó khăn về vấn đề nợ nần nhà đất.

Ông Marquette -còn được gọi là Alan Lê và Anthony Lê- hứa sẽ giúp một số người Việt Nam đảo nợ, hoặc giúp tái tài trợ khoản tiền vay ngân hàng để mua nhà, nhưng rồi không thực hiện lời hứa. Nghi can Marquette đã bị bắt hồi tháng Mười Hai năm 2015.

Bản cáo trạng nói rằng, ông Marquette đã điều hành Công ty Bolsa Marketing Group đặt văn phòng tại thành phố Garden Grove trong hai năm 2010 và 2011. Thông qua tổ chức này, ông Marquette đã quảng cáo một kế hoạch giúp các chủ nhà giảm nhẹ gánh nặng nợ nhà đất. Phần lớn nạn nhân tin tưởng ông là cư dân thuộc cộng đồng Việt Nam ở miền Nam California, vùng Vịnh San Francisco và Houston. Ông này thuyết phục họ trả trước một phí tổn khá cao cho dịch vụ này. Ông bảo đảm có thể giảm nợ nhà tới mức 25%. Nhưng công việc giảm nợ không hề tiến triển sau đó. Mà chi phí thân chủ đã nộp thì không bao giờ được ông hoàn trả.

Ông Marquette có thể bị kết án đến 220 năm tù giam. và bản án sẽ được thi hành ngay sau quyết định của toà.