Những gói ma túy được giấu trong những món hàng gửi từ Canada đến New Zealand đã bị phát hiện, và chủ nhân của số ma túy này là một cặp đôi gốc Việt đã bị bắt.

Auckland – New Zealand, Một cặp người Việt trẻ tuổi đã đến trước Tòa Án Địa Hạt Auckland hôm thứ Năm, 6 tháng 4. Họ bị các cáo buộc sau khi quan thuế khám phá một loạt các gói ma túy hóa chất methamphetamine (meth) bị quan thuế chặn lại.

Từ tháng Giêng đến tháng Ba năm nay, các viên chức quan thuế tìm thấy 11.6 ký meth được giấu trong ba gói hàng trông có vẻ vô hại được gửi từ Canada.

Khối lượng ma túy này có giá trị đường phố có thể lên tới $11.6 triệu, đã được giấu trong hệ thống nước uống ở nhà và hai lô hàng đĩa hợp kim trang trí bánh xe.

Có tới 3.8 kg chất ma túy meth được tìm thấy giấu trong máy lọc nước gởi từ Canada đến New Zealand. (Hình của quan thuế New Zealand)

Mặc dù những gói ấy mang những tên và địa chỉ khác nhau của các căn nhà chung cư ở thành phố Auckland, cuộc điều tra của quan thuế đã nối kết những gói ấy với thanh niên người Việt 23 tuổi và phụ nữ người Việt 25 tuổi sống trong một căn nhà chung cư ở đó.

Cặp này đã bị bắt giữ, sau khi quan thuế khám xét căn nhà của họ vào ngày 31 tháng Ba, và tìm thấy thêm 900 gram meth, 800 gram cần sa, $13,000 tiền mặt, những túi zip-lock đã được dùng, bàn cân điện tử, và một ống meth.

Một số thiết bị điện tử và hai chiếc xe cũng đã được kiểm tra.
Thanh niên và phụ nữ ấy vẫn đang bị giam, và sẽ ra tòa lại vào ngày 2 tháng Năm.
Bruce Berry, quản đốc điều tra của quan thuế, nói rằng những kẻ tội phạm vẫn tiếp tục dùng thử những chiến thuật khác nhau cho việc đưa lậu ma túy vào nước Mỹ, nhưng quan thuế vẫn theo dõi các thủ thuật của họ.

Chiến dịch kéo dài bốn tháng này “là một lời cảnh cáo cho những người nào nghĩ rằng việc buôn lậu là một ngành kinh doanh béo bở, nó không xứng đáng với nguy cơ.”

CHIA SẺ