Một anh gốc Việt đã nổi nóng tông xe vào nhà của một người khác chỉ vì nổi nóng với cô gái ngồi bên cạnh.

Dương Thanh (Pinellas County Sheriffs Office)

Một bà cụ người Mỹ đã thức dậy sớm trong một căn nhà tại tiểu bang Florida. Bà Gracie Smith, 74 tuổi, đã pha cà phê vào khoảng 4 giờ sáng Chủ Nhật vừa qua. Bà bỗng hết hồn hết vía khi nghe có tiếng va chạm lớn trước nhà.

Theo tin của đài WFLA tại thành phố St. Petersburg, anh Dương Thanh, 23 tuổi, đã lái chiếc 2016 Scion lao vào mái hiên nhà bà cụ Smith, một người mà anh ta hoàn toàn không quen biết.

Theo điều tra của cảnh sát, Thành đã nổi điên lên, muốn tự hại mình và một phụ nữ ngồi chung xe.
Cảnh sát Hạt Pinellas cho biết Thanh đã lái xe lòng vòng trong khu vực để tìm mua ma túy, trước khi anh ta quyết định phóng xe vào nhà bà Smith ở số 3298 đường 70th Ave.

Cảnh sát cũng cho biết thêm rằng cô Phat Nhu đã ngồi chung xe và đã xin Thanh hãy lái xe đưa cô về nhà. Thế nhưng, theo biên bản của cảnh sát, Thanh không những từ chối lái xe đưa Nhu về nhà mà còn quyết định thổ lộ rằng anh đã yêu cô.

Mái hiên nhà của bà Gracie Smith bị tông sập vào sáng sớm Chủ Nhật. (WFLA)

Các điều tra viên của sở cảnh sát cho biết rằng, khi nghe Nhu nói đây là trường hợp tình yêu chỉ có một chiều, Thanh liền nói anh sẽ làm hại cho cả hai người, và rồi anh đạp xe chạy hết ga xuống con đường trước mặt, trước khi lao vào mái hiên nhà của bà Smith đang pha cà phê.

Bà Smith đã gọi số 911 và sau đó gọi ông con trai Christopher James đến nhà giúp mẹ.
Ông James nói với đài truyền hình WFLA trong lúc đứng bên ngoài vòng dây vàng giăng trước cửa nhà, “Nơi đây hết sức yên tịnh, nhưng vào lúc bốn giờ sáng có người đã quyết định tự tử bằng cách lái xe vào nhà của mẹ tôi.

“Anh ta đã nhắm thẳng vào căn nhà nay, tôi nghĩ, với ý dịnh giết người ngồi bên cạnh và anh ta. Và họ đã đụng độ với mái hiên trước nhà và may mắn là xe dừng lại ở đây, không tiến sâu hơn vào nhà.”
James cho biết mẹ ông đang lo lắng cho sự an toàn của bản thân mình. “Mẹ tôi lo sợ sẽ bị trả thù vì bà đã gọi báo cảnh sát. Bởi vì người ấy đã la lối bà vào lúc đêm khuya. Người đàn ông ấy đã yêu cầu mẹ tôi không được can thiệp trong lúc anh ta đang đánh người hành khách ngồi chung xe. Thế rồi cuối cùng xe cảnh sát đến, xe cứu thương cũng đến, mọi chuyện kết thúc ở đó.”

Nhu Phat bị những vết thương mà cảnh sát nói là không nguy hiểm đến tính mạng. Cô được xe cứu thương chở đến một bệnh viện trong vùng.

Còn Dương Thanh thì không bị thương, bị tạm giam tại Pinellas County Jail. Anh đã rời nơi đây vào đêm Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017, sau khi đóng $12,000 tiền thế chân. Vì một lý do nào đó, cảnh sát đã cho chở Thanh đến một nhà thương gần đó, để cho các chuyên viên thẩm định tình trạng tâm thần của anh ta.