Vào khoảng 11 giờ trưa hầu hết các ngày thứ Bảy, tình trạng giao thông ở đại lộ Bolsa thuộc thành phố Westminster thường trở nên trì trệ khi nhiều người Mỹ gốc Việt từ Quận Cam và khắp miền Nam California tập trung đến Little Saigon.

Trong khi các tiệm ăn trong khu vực chào đón thực khách, vấn nạn ngày càng gia tăng trong những năm gần đây là tắc nghẽn giao thông cả trên đường phố và trong các bãi đậu xe có khả năng ảnh hưởng xấu đến các doanh nghiệp và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân ở Little Saigon.

Một góc Little Saigon
Một góc Little Saigon

Theo các số liệu năm 2007, lưu lượng giao thông trong tuần trung bình trên đại lộ Bolsa là 37,387 lượt mỗi ngày và khối lượng giao thông cao nhất ở trung tâm của Little Saigon, giữa Bushard và Brookhurst là 34,300 lượt xe. Theo một phân tích từ thành phố, lưu lượng xe trung bình trên đường Magnolia là 28,000 lượt và 43,600 lượt mỗi ngày dọc theo đường Brookhurst. Các quan chức thành phố cho biết, ùn tắc giao thông càng trở nên tồi tệ hơn kể từ đó.

Theo số liệu của thành phố, giữa năm 2011 và năm 2014, đã có 39 vụ va chạm giao thông tại các giao điểm của bãi biển và Bolsa; 36 vụ va chạm tại giao điểm Brookhurst và Bolsa; 33 vụ ở đường Bolsa và Magnolia; và 31 vụ tại Goldenwest và Bolsa.

Với hy vọng đảo ngược xu hướng tồi tệ này, các quan chức thành phố Westminster đã kiến nghị một khoản trợ cấp phù hợp vào tháng trước lên Cơ quan Giao Thông vận tải của Quận Cam để tài trợ cho kế hoạch xe buýt công cộng miễn phí nhằm kết nối các cộng đồng dân cư gần Little Saigon đến các trung tâm mua sắm lớn.

Các tuyến đường sẽ cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí 15 phút một chuyến, 7 ngày một tuần từ 10 gờ sáng đến 6 giờ chiều dọc theo đại lộ Bolsa, đường Magnolia, Bishop và Brookhurst.

Một góc Little Saigon - Hình ảnh một người Việt vô tư đi xe đạp dưới lòng đường
Một góc Little Saigon – Hình ảnh một người Việt vô tư đi xe đạp dưới lòng đường

Trong khi có ít nhất 18 thành phố khác ở Quận Cam chỉ bày tỏ sự quan tâm trong việc áp dụng quỹ này, các quan chức Westminster nói rằng đây là một trường hợp quan trọng với họ. Các tuyến xe buýt có thể hỗ trợ giảm ùn tắc bằng cách chuyên chở người dân đến các khu vực khác nhau ở Little Saigon mà không tập trung trên cùng một tuyến đường vào cùng một thời điểm. Các xe buýt cũng giúp cho các cư dân của Little Saigon di chuyển dễ dàng hơn, đặc biệt là người già và những người không đi xe riêng.

Được biết theo dự án, Westminster kiến nghị một khoảng 1,1 triệu đô mỗi năm trong vòng bảy năm tới.

Thứ ba tuần này, Hội đồng thành phố Garden Grove sẽ xem xét phê duyệt đề án yêu cầu 50,000 đô từ Cơ quan Giao thông vận tải để tiến hành nghiên cứu về hiệu quả của việc mở rộng tuyến đường đến Garden Grove.

Nếu Garden Grove quyết định hợp tác với Westminster trong chương trình này, các tuyến đường có thể được mở rộng đến các đại lộ của Westminster từ Garden Grove.

Theo các nguồn tin cho hay, đề xuất của Westminster về xe búyt là kết quả của gần một thập kỷ lập kế hoạch và thực hiện các nghiên cứu giao thông công cộng trong khu vực.

Cả thành phố và Cơ quan Giao thông vận tải của Quận Cam đã đổ hàng trăm ngàn đô để cải thiện đường bộ và giao thông trong những năm gần đây. Trong năm 2014, mười nút giao thông dọc theo đại lộ Bolsa đã được đồng bộ để cải thiện thời gian đi lại và giảm sự chậm trễ. Trong đó, Cơ quan Giao thông vận tải đã chi trả đến 80 phần trăm cho dự án 280,000 đô này.

Mặc dù Westminster đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng ngân sách đe dọa hết ngân sách thành phố trong ba năm tới, các quan chức thành phố nói rằng thành phố vẫn có khả năng sử dụng kinh phí hạn chế để chi trả 10 phần trăm còn lại cho dự án này.

Hội đồng Cơ quan Giao thông vận tải của Quận sẽ phê duyệt danh sách cuối cùng của dự án tại cuộc họp vào tháng Sáu này. Nếu dự án Little Saigon được phê duyệt, thành phố Westminster hy vọng các tuyến xe buýt sẽ được ra mắt trước Tết Nguyên Đán 2017.

Nhàn Trương / Báo Nước Việt