Sau gần 2 năm điều tra về vụ hành hung giết chết một người vô gia cư có tên là Lâm Tài, cảnh sát đã bắt giữ được hai nghi can và đang truy tìm nghi can thứ ba.

Vụ bạo lực chết người xảy ra vào tối khuya ngày 23 tháng 11 năm 2014 khi ông Tài – 67 tuổi – đang nằm trong túi ngủ trên dãy 100 đường Sutter, thành phố San Francisco. Camera giám sát ghi lại hình ảnh ba nghi can đứng hút thuốc trên bậc tam cấp trước khu mua sắm Crocker Galleria gần đường Montgomery và Post. Sau đó bọn chúng ra hành hung ông Tài hai lần từ 11h đến nửa đêm mặc dù không có chứng cớ chỉ ra nạn nhân khiêu khích nghi can. Thi thể người đàn ông xấu số chỉ được phát giác vào 7h sáng hôm sau.

Người đàn ông vô gia cư 67 tuổi nhỏ thó nặng chưa tới 100 pounds, cao khoảng 5ft rưỡi, bệnh tật, hoàn toàn không có khả năng tự vệ, bị hành hung tàn bạo. “Không có khả năng tư vệ, ông ấy qua đời cô độc vì bị hành hung khủng khiếp,” Cảnh sát trưởng Toney Chaplin từng cho biết.

Hình được cắt từ video ghi lại vụ việc.
Hình được cắt từ video ghi lại vụ việc.

Kéo dài hơn một năm, cuộc điều tra xác định được một trong ba nghi can, tên Joseph Stull – 21 tuổi, người tiểu bang Idaho. Anh ta bị bắt giữ vào ngày 22 tháng 9 khi vừa mới thụ án một tội hình sự khác tại nhà tù quận Kootenai, Idaho. Đến ngày 25 tháng 10, cảnh sát xác định được nghi can thứ hai, David Peters – 21 tuổi, cư dân Stockton. Cả hai tên hiện bị giam giữ tại nhà tù quận San Francisco vì bị tình nghi giết người, ăn cướp, ngược đãi người cao tuổi và bạo lực. Số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra lên đến $5 triệu Mỹ kim mỗi tên.

Dự kiến Stull và Peters sẽ bị buộc tội vào sáng thứ tư ngày 2 tháng 11. Cảnh sát đang truy tìm nghi can thứ ba.

Baonuocviet/tổng hợp