Chợ Tết Grand Century Mall ở San Jose diễn ra trong ba ngày 27, 28, và 29 Tháng Giêng đã thu hút đông đảo đồng hương người Việt đến tham gia, theo tin của Viên Thao Media.

Trong nắng Xuân rực rỡ, cùng với không khí se lạnh, nhiều người đeo khăn choàng, mặc áo dạ, cùng những tà áo dài đủ màu sắc đậm nét Việt Nam, đổ về góc đường Story và McLaughlin, trung tâm của khu vực có nhiều người Việt sinh sống nhất ở San Jose, để trẩy hội mùa Xuân.

Khách du Xuân không chỉ là dân địa phương, mà còn là đồng hương từ nhiều tiểu bang xa xôi về.

Chương trình khai mạc lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu, 27 Tháng Giêng, và kết thúc lúc 10 giờ tối Chủ Nhật, 29 Tháng Giêng, kéo dài hơn dự định.

Trong ba ngày, nhiều chương trình văn nghệ diễn ra liên tục, với những tiếng hát của các ca sĩ thuộc hai trung tâm Thúy Nga và Asia, đem lại cho đồng hương nhiều nụ cười rạng rỡ.

Anh Lê Văn Thắng, cư dân Atlanta, Georgia, nói: “Được thưởng thức một chương trình văn nghệ tuyệt vời như vậy mà hoàn toàn miễn phí thì còn gì bằng.”

Đông đảo đồng hương người Việt đến tham dự ba ngày Hội Chợ Tết Grand Century Mall, San Jose. (Hình: Viên Thao Media cung cấp)

“Mỗi năm tôi mong có dịp này để đến gặp đồng hương, chúc Tết cho nhau. Mặc dù tôi phải mất 2 giờ đồng hồ để tìm chỗ đậu xe, nhưng gia đình tôi vui lắm, vui lắm. Năm nay là năm đồng hương tham dự đông nhất,” chị Nguyễn Thu Nguyệt, đang sống ở thành phố Campbell, chia sẻ.

Về số lượt người đến tham dự hội chợ, nhóm an ninh cho biết: “Đã có hơn 20,000 lượt xe đến trong ba ngày này. Chúng tôi phải làm việc ngày đêm, giữ trật tự để quý vị có được những ngày Tết vui vẻ.”

Còn công ty giải trí Carnival thì biểu lộ sự sung sướng của họ khi cho biết doanh thu năm nay đạt rất cao, với số người tham dự trò chơi cao nhất từ trước tới nay.

Những gian hàng có mặt trong Hội Chợ Tết Grand Century Mall vui như pháo Tết vì được nhiều khách du Xuân chiếu cố.

Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng, có sự tham dự của nhiều dân cử các cấp, từ liên bang, tiểu bang đến địa phương.

Trong dịp này, hệ thống truyền thông Viên Thao và TN Entertainment cũng nhận được nhiều bằng tưởng lục của các vị dân cử, vì thành tích đóng góp trong cộng đồng.

Đặc biệt, Viên Thao được bằng tưởng lục, công nhận 35 năm phục vụ truyền thông, xã hội, văn nghệ, có chữ ký của thị trưởng và tất cả thành viên Hội Đồng Thành Phố San Jose.

Nhân dịp này, nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, tổng giám đốc hệ thống truyền thông Viên Thao, bày tỏ sự tri ân của ông, và hứa tiếp tục tổ chức hội chợ vào năm tới.

Ông cho biết, sang năm, ông sẽ cố gắng điều đình với ban giám đốc Grand Century Mall để có những ngày hội Xuân lớn hơn, bao gồm những khu chợ hoa, khu ẩm thực, giống như đại lộ Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước đây.

Trong ba ngày hội chợ, từng tràng pháo nổ giòn, xác pháo ngập cả khu thương xá, con đường Story lúc nào cũng kín xe cộ, làm cho nhiều người phải thốt lên: “Năm nay cộng đồng người Việt ăn Tết quá lớn, chắc người bản xứ rất nể phục.”

Sự thành công của Hội Chợ Tết Grand Century Mall cũng là một dấu hiệu tốt đẹp, cho thấy tình thương yêu, đoàn kết của cộng đồng người Việt ở Bắc California.

Nguồn tin: Nguoi-viet.com