Đêm hội Tết Trung Thu do đài truyền hình Little Saigon TV tổ chức là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng người Việt.

Ban thiếu nhi Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng trình diễn.
Ban thiếu nhi Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng trình diễn.

Đài truyền hình Little Saigon TV 57.7 (LSTV) vừa tổ chức hội Tết Trung Thu 2016 cho cộng đồng tại thương xá Phước Lộc Thọ, Westminster, từ 3 giờ chiều cho đến 10 giờ đêm ngày Thứ Bảy, 10 Tháng Chín

Một đêm hội Tết Trung Thu nữa lại trở về với các em thiếu nhi, với chủ đề năm nay là “Môi Trường Xanh,” nhằm giúp các em nâng cao sự hiểu biết và cùng nhau gìn giữ và bảo vệ môi trường.

Hội Tết Trung Thu năm nay độc đáo với nhiều tiết mục vui chơi, hấp dẫn cùng rất nhiều gian hàng, các nhà tài trợ, các hội đoàn, các khối trường học với nhiều tiết mục như thi quốc phục, áo dài truyền thống Việt Nam, ca hát, múa lân, võ thuật, thi ăn bánh Trung Thu, rước đèn Trung Thu, các đội múa của các trường, cùng với sự tham gia của rất đông gia đình gốc Việt đưa con em đến dự, và còn có sự tham gia nồng nhiệt của các gia đình cộng đồng nhiều sắc tộc khác nữa.

Ngoài ra còn có sự tham gia hùng hậu của các tổ chức như Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng, Vũ Đoàn Việt Cầm, Nhóm Phù Sa, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn, Trường OC Kinder, Trường Võ Thuật Shaolin Warrior Academy.

Mở đầu là phần biểu diễn của ban nhạc thiếu nhi Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng, trình tấu nhạc cụ dân tộc trong nhạc phẩm “Hồn Quê,” sáng tác của nhạc sĩ Thanh Sơn, tiếp theo là tam ca Anh Thy Vương, Kaitlyn Nguyễn, và Jasmine Trịnh, với nhạc phẩm “Ơn Nghĩa Sinh Thành,” sáng tác của nhạc sĩ Dương Thiệu Tước.

Các em thiếu nhi trong bộ quốc phục Việt Nam truyền thống, chững chạc trong tư thế và điêu luyện trong kỹ thuật trình diễn mở màn xuất sắc cho buổi diễn, và nhận được nhiều tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt.

Ban thiếu nhi CLB Tình Nghệ Sĩ trình diễn.
Ban thiếu nhi CLB Tình Nghệ Sĩ trình diễn.

Tiếp nối chương trình, ban thiếu nhi CLB Tình Nghệ Sĩ với điệu múa sôi động và rạng rỡ với một rừng màu cờ vàng trên sân khấu qua màn múa độc đáo trong nhạc phẩm “Việt Nam ơi, Việt Nam ơi,” sáng tác của cố nhạc sĩ Anh Bằng và nhạc sĩ Cao Minh Hưng.

Tiếp tục chương trình là nhiều màn đặc sắc với nhóm múa tí hon trong chiếc nón lá và áo dài trắng trong nhạc phẩm “Thương Quá Việt Nam,” sáng tác của cố nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ, cùng rất nhiều tiết mục độc đáo khác liên tục cống hiến khán thính giả.

Đặc biệt năm nay có cuộc thi ăn bánh Trung Thu, với nhiều khán giả ghi tên tham dự, có những người Mỹ cũng lên dự thi thật vui nhộn.

Ngoài phần múa lân và rước đèn Trung Thu theo truyền thống, năm nay có một tiết mục hết sức đặc biệt của Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, với phần thi trình diễn quốc phục và tài năng của các em học sinh.

Có chín em tham gia cuộc thi, với nhiều tiết mục như trình diễn thời trang thiếu nhi trong quốc phục áo dài Việt Nam, thi các tài năng như đọc thơ, hát đơn ca, song ca, đánh đàn, biểu diễn võ thuật.

Kết quả có ba em đoạt giải nhất, nhì, ba, đó là Đặng Mỹ Tâm (Hát-giải nhất), Đặng Mỹ An (Hát-giải nhì) và Vũ Tâm Timothy (Hát-giải ba).

Tiếp nối chương trình, cô giáo Bùi Thanh Hải thuộc Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng kể chuyện “Cây Đa Chú Cuội,” trong lúc các em thiếu nhi ngồi quanh nghe. Câu chuyện cổ tích Việt Nam làm say mê bao nhiêu tâm hồn trẻ thơ, với ý thức phải giữ gìn môi trường thật sạch, không tưới nước dơ làm cây đa bỏ con người, bay lên cung trăng ở với chị Hằng cho đến tận bây giờ.

Ban tổ chức công bố giải thưởng thi quốc phục và tài năng thiếu nhi.
Ban tổ chức công bố giải thưởng thi quốc phục và tài năng thiếu nhi.

Lễ hội Trung Thu với nhiều tiết mục hấp dẫn kéo dài đến 10 giờ đêm trong tinh thần giúp các em thiếu nhi biết bảo vệ môi trường trong sạch, cùng là kết nối tình thân giữa các sắc tộc khác.

Bà Mai Nguyễn, cư dân Garden Grove, cho biết đưa bốn đứa cháu đến từ lúc sớm để có chỗ đậu xe, vì biết ngày Trung Thu năm nào cũng rất đông người đi dự, ngoài ra, để các cháu được vui chơi và nghe thấy các bạn cùng tuổi mình nói và hát tiếng Việt thật giỏi.

Hàng năm, Little Saigon TV đều cộng tác với thương xá Phước Lộc Thọ và các tổ chức hội đoàn địa phương để tổ chức hội Tết Trung Thu, ngoài Tết Nguyên Đán Việt Nam truyền thống.

Ngày rằm Tháng Tám hàng năm là dịp để gia đình bày mâm cỗ, rước đèn, và quây quần cùng nhau vui chơi trong đêm Trung Thu. Năm nay Little Saigon TV lại tổ chức lễ hội Trung Thu, nhằm tạo sân chơi bổ ích dành cho quý vị khán giả, đặc biệt là các em thiếu nhi và gia đình để nhắc nhở các em luôn nhớ đến và giữ được truyền thống sum vầy của dân tộc Việt Nam từ xưa.

Qua chủ đề năm nay “Môi Trường Xanh,” thông qua câu chuyện cổ tích “Chú Cuội Cây Đa,” một thông điệp để nhắc nhở mọi người, trong đó có các em thiếu nhi, hãy bảo vệ môi trường chung quanh và hệ sinh thái. Môi trường có trong lành thì con người mới khỏe mạnh. Hãy trồng và chăm sóc cây xanh để môi trường ngày càng xanh đẹp.

Cùng dự Tết Trung Thu còn có sự hiện diện của Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí và Thị Trưởng Garden Grove Bảo Nguyễn, cùng hai phái đoàn của hai địa phương này.

Baonuocviet/tổng hợp