Một bà mẹ sống tại  thị trấn Toquerville, Utah, đã nhốt con trai ruột của mình trong phòng tắm suốt 2 năm trời. Đây có thể là vụ hành hạ tệ hại nhất từng xảy ra tại thành phố này.

CNN trích lời nhà chức trách địa phương nói rằng bà Brandy James nhốt đứa con trai 12 tuổi trong phòng tắm ở trên lầu nhà bà, có thể lâu đến hai năm.

Khi tìm thấy, cậu bé thiếu dinh dưỡng trầm trọng đến nỗi sức nặng của em chỉ còn 30 pound.

Bên trong phòng tắm khóa từ bên ngoài, bồn cầu đầy ngập phân và bên trong có vẻ không có nước, công tắc đèn bị dán keo ở vị thế tắt, như vậy có lẽ cậu bé hầu như luôn luôn ngồi trong bóng tối.

Mấy lon đậu rỗng và một cái muỗng có thể trông thấy trong bồn tắm, nơi chỗ thoát nước cũng bị dán bằng băng keo.

Bà Brandy James bi truy tố với một tội hình sự hành hạ trẻ em. (Hình: Washington County Sheriff’s Office)

Cậu bé yếu đến nỗi không thể tự đứng dậy hay tháo các băng keo dán trong phòng.

Ông David Crouse, cảnh sát trưởng Washington County, nói: “Tôi có xem được mấy tấm hình chụp ở đó. Tôi từng chứng kiến nhiều cảnh thật kinh hoàng nhưng cảnh này làm cho tôi phải bị ám ảnh. Tôi ước gì tôi đừng trông thấy.”

Theo ông Crouse, bà mẹ đặt một máy quay phim để có thể theo dõi cậu bé qua điện thoại di động, cũng như truyền lệnh cho cậu bé.

Cha cậu bé tìm thấy em “nằm đắp chăn trên sàn phòng tắm” vào hôm Chủ Nhật, và liền đưa em đi bệnh viện, đồng thời gọi báo cho cảnh sát.

Theo cảnh sát, cha mẹ cậu bé đang sống ly thân.

Bác sĩ phòng cấp cứu tại bệnh viện Dixie Regional Medical Center nói, đây là trường hợp thiếu dinh dưỡng tệ hại nhất ông từng chứng kiến trong đời, và rằng bé trai phải lưu lại bệnh viện ít nhất ba tuần để được hồi phục sức khỏe.

Bà James khai với cảnh sát rằng đôi khi bà phải giam em trong phòng tắm mỗi khi đi vắng vì lý do an toàn của em, hơn nữa theo lời bà, cậu bé “thích ngủ trong phòng tắm.”

Người mẹ vô tâm bị truy tố với một tội hình sự hành hạ trẻ em.

Theo cảnh sát, bé trai không hề được đi học trong suốt ba năm. Hai anh chị em khác của em ở cùng nhà nhưng không em nào có dấu hiệu bị hành hạ.