Những cảnh báo cá mập xuất hiện đã được đưa ra sau khi một phụ nữ đã bị cá mập tấn công khi đang tắm ở gần bờ biển San Onofre State Beach.

Nhà chức trách Long Beach vừa đưa ra báo động sau khi có sự xuất hiện của khoảng một chục cá mập loại “great white shark” ở ngoài khơi Peninsula Beach.

Báo Los Angeles Times trích thuật một thông cáo của Sở Cứu Hỏa Long Beach, trong đó có đoạn nói: “Trong nhiều tuần qua, cơ quan An Toàn Biển Long Beach nhận được nhiều báo cáo trông thấy cá mập xuất hiện gần Peninsula Beach,” mà mức độ hoạt động của chúng trong mùa Xuân này nhiều bằng mức vào cùng thời kỳ năm ngoái.

Biển báo động được treo dọc theo bờ biển để khuyến cáo công chúng về sự xuất hiện của cá mập.

Bảng cảnh báo cá mập tại bờ biển San Onofre State Beach, California. (Hình: Laylan Connelly/AP)

Cơ quan An Toàn Biển Long Beach cho biết người dân vẫn được phép xuống tắm, biển không bị đóng nhưng công chúng cần được thông báo để cảnh giác. Cảnh báo này có hiệu lực trong suốt mấy ngày cuối tuần vừa qua nhưng sau đó sẽ được lượng định lại để có quyết định kéo dài thêm hay không.

Theo các nhà chuyên môn, vùng duyên hải California thu hút cá mập nhờ nước biển trở nên ấm và có nhiều thức ăn, tạo môi trường sinh sống thuận lợi cho chúng.

Cá mập “great white shark” bắt đầu kéo đến Nam California sau khi trải qua mùa Đông ở ngoài khơi Baja California, Mexico.

Hôm 29 Tháng Tư, một con cá mập cắn mất một mảng thịt trên cẳng chân của một phụ nữ có ba con ở gần bờ biển San Onofre State Beach.

Người phụ nữ tên Leanne Ericson, 35 tuổi, cư dân của Vista, hiện vẫn còn trong tình trạng nguy kịch và đang được điều trị bằng nhiều cuộc giải phẫu.

Nguồn tin: Nguoi-viet.com