Alexandria, Virginia. (Reuters) – Cảnh sát và báo chí cho biết một nghi can nổ súng vào nhóm dân biểu Cộng Hòa đang chơi baseball, tại sân vận động gần Washington DC lúc 7 giờ sáng nay.

Trong số những người bị thương có Dân biểu Steve Scalise, là lãnh đạo khối đa số tại Hạ Viện. Ông Scalise bị trúng đạn nơi chân, máu tuôn xối xả. Nghi can bị bắt sau khi xả hàng chục viên đạn về phía các nhà lập pháp.

Trò chuyện với CNN, Dân biểu Mo Brooks cho biết nghi can là một người đàn ông da trắng. Ông Brooks chỉ thoáng thấy người này vài giây trước khi hụp đầu tránh đạn.

Theo ông Brooks, trên sân baseball Eugene Simpson Stadium Park ở Alexandria, lúc bấy giờ có khoảng 20 hoặc 25 dân biểu đang tập luyện trước ngày thi đấu chính thức. Nhân chứng cho biết có ít nhất 7 người bị thương, gồm dân biểu Scalise, 2 nhân viên Quốc Hội, 2 cảnh sát địa phương, một cảnh sát Quốc Hội và một nhân viên Sở Mật Vụ.

Nhờ may mắn không bị trúng đạn nên ông Brooks khẩn cấp giúp đỡ ông Scalise trước khi xe cứu thương xuất hiện. Ông tháo sợi dây nịt và buộc chặt quanh chân ông Scalise để cầm máu.

Nghi can cầm súng trường bán tự động đứng sau base thứ ba, lúc đó, ông Scalise đứng ở base thứ nhì. Một cư dân địa phương cho biết nghi can bắt ít nhất từ 80 tới 100 viên đạn.

Cuộc tranh tài baseball thường niên giữa thành viên Cộng Hòa và Dân Chủ sẽ diễn ra tại National Park vào ngày mai. (Mai Đức)

(7)

Nguồn tin: Saigon Broadcasting Television Network