Tin tức từ AP cho biết một tay súng cố thủ ở Walmart tại thành phố Amarillo, Texas đã bị đội phản ứng SWAT bắn chết vào sáng nay. Theo tin tức từ sở cảnh sát cho biết, dường như tay súng và con tin đều là nhân viên của Walmart. Theo điều tra ban đầu, động cơ gây án có thể là do mâu thuẫn trong công việc. 

Bên ngoài Walmart tại Amarillo
Bên ngoài Walmart tại Amarillo

Không có con tin nào bị thương trong sự việc này. Tên của tay súng và nhân viên bị bắt làm con tin vẫn chưa được tiết lộ.

Trước đó, sở cảnh sát Randall County nhận được một cuộc gọi khẩn cấp thông báo có tay súng vào khoảng 12:30 phút trưa.

Một nhân viên Walmart tại đây cho đài KFDA biết tay súng thả người quản lý và một số nhân viên nhưng vẫn cố thủ bên trong Walmart.

Một ngân hàng và trung tâm kiểm tra sức khỏe gần đó được lệnh đóng cửa khẩn cấp. Trên bầu trời, trực thăng và hàng chục chiếc xe cảnh sát được huy động tới. Một đoạn đường tại xa lộ I-27 cũng bị đóng cửa vì lo ngại an ninh.

Đội robot phá bom mìn cũng được huy động tới nhằm kiểm tra toàn bộ khuôn viên của Walmart.

Trên các mạng xã hội, cư dân tại Amarillo truyền tin nhau tránh đi đến khu vực Walmart tại góc đường Georgia và Canyon Drive.

Sự việc này làm cư dân quanh đó lo sợ với những diễn biến mới nhất về tên sát nhân Omar Mateen và vụ thảm sát 49 người tại vũ trường đồng tính Pulse ở Orlando.

Người dân lo ngại rằng những vụ nổ súng và khủng bố vẫn còn tiếp diễn và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào.