Một cuộc tấn công quy mô lớn đã được IS tổ chức ngày 07/04 vào thành phố Deir Ezzor, nhưng tổ chức khủng bố đã thất bại.

Lực lượng khủng bố IS đã tổ chức một cuộc tấn công quy mô lớn vào thành phố Deir Ezzor vào thứ năm (07/04), nhằm vào căn cứ địa của Quân đội chính phủ Syria tại khu công nghiệp Hayy Al-Sina’a gần bờ tây sông Euphrates.

Cuộc tấn công mở đầu với các xe bom cảm tử VBIED, tấn công thẳng vào chiến tuyến của Lữ đoàn 137 thuộc Sư đoàn dự bị số 17 quân đội chính phủ. Pháo binh tại vị trí này đã ngăn cản không cho các xe bom IS thực hiện được mục đích tấn công.

Sau thất bại nói trên, các tay súng IS tấn công thẳng vào khu công nghiệp, cuộc giao tranh kéo dài 6 giờ đồng hồ sau đó lực lượng khủng bố rút lui về phía đông khu vực sống Euphrates.

IS tấn công thất bại ở Deir Ezzor, 40 tay súng bị tiêu diệt [VIDEO]

Cuộc giao tranh kéo dài 6 giờ đồng hồ, khoảng 40 tay súng IS đã bị binh sĩ chính phủ tiêu diệt.

Theo nguồn tin từ Lữ đoàn 137, IS đã bị tiêu diệt khoảng 40 tay súng, trong đó có chỉ huy chiến trường Yahya Al-Ansari và một số tay súng đánh thuê ngoại quốc.

Tuy nhiên theo một số nguồn tin từ các truyền thông viên ủng hộ chính phủ công bố, con số thiệt hại binh lực của IS nhiều hơn gấp 3 lần, khoảng 120 tay súng IS đã bị tiêu diệt sau cuộc đụng độ với quân đội chính phủ. Nhưng Lữ đoàn 137 đã bác bỏ thông tin này.

Phan Hoàng

Nguồn: Người Đưa Tin

CHIA SẺ