Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết Quân đội Nga đã chuyển các vật phẩm viện trợ nhân đạo với tổng trọng lượng nặng 28 tấn đến một thành phố của Syria.

Nga đã chuyển tới Syria 28 tấn hàng viện trợ nhân đạo

Nga chuyển viện trợ nhân đạo đến vùng Deir ez-Zor, Syria đang bị bao vây.

Sputnik đưa tin, tại thành phố cổ Palmyra, Syria, Quân nhân Nga đã chuyển giao 28 tấn hàng viện trợ nhân đạo đến khu vực Deir ez-Zor, nơi đang bị bao vây bởi phiến quân khủng bố IS.

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết Quân đội Nga đã chuyển một đợi hàng gồm các vật phẩm viện trợ nhân đạo với tổng trọng lượng nặng 28 tấn đến một thành phố của Syria.

“Cho đến nay, quân đội Nga đã tiếp tế khoảng 900 tấn hàng viện trợ nhân đạo bao gồm nhiều loại thuốc men và các vật phẩm cần thiết cho người dân Syria,” thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Hơn 2.000 cư dân của vùng Deir ez-Zor đang ở trong tình trạng thiếu thốn thực phẩm, nhiên liệu, thuốc men và các viện trợ về y tế khác.

Syria đang phải hứng chịu hệ quả của cuộc chiến tranh dân sự kể từ tháng 3 năm 2011, khi lực lượng chính phủ trung thành với Tổng thống Syria Bashar Assad vẫn đang tiếp tục chiến đấu với nhiều phe đối lập và các nhóm cực đoan.

Cuối tháng 2 vừa qua, Cao ủy Liên hợp quốc về Nhân quyền Zeid Ra’ad Hussein cho biết hơn 450.000 dân thường vẫn bị mắc kẹt trong các thành phố bị bao vây rải rác khắp Syria, và các cơ quan nhân đạo vẫn chưa thể cung cấp viện trợ cho họ.

Lệnh ngừng bắn trước đó của Nga-Mỹ có hiệu lực trên toàn Syria từ ngày 27/2. Nhóm Damascus cũng như hàng chục nhóm đối lập khác cũng đã đồng tình với lệnh ngừng bắn này.

Tuy nhiên việc khủng bố IS còn được Nga gọi là Daesh, và Jabhat al-Nusra (Mặt Trận Nusra) không phải là một phần của thỏa thuận trên.

Với lệnh ngừng bắn vẫn đang có hiêu lực, tình hình hỗ trợ nhân đạo trong nước đang đươc cải thiện rõ rệt khi các đoàn xe cứu trợ giờ đã có thể tiến vào Syria.

Tú Anh

Nguồn: Người Đưa Tin

CHIA SẺ