KCNA cho biết, vụ thử nghiệm diễn ra dưới sự giám sát trực tiếp của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và mô tả sự kiện này là một “phép lạ”.

RIA Novosti ngày 9/4 đưa tin cho biết, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) tuyên bố đã thử nghiệm thành công một động cơ tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Triều Tiên tuyên bố thử thành công động cơ tên lửa đạn đạo

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh Rian

KCNA cho biết, vụ thử nghiệm diễn ra dưới sự giám sát trực tiếp của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và mô tả sự kiện này là một “phép lạ”.

“Các kỹ thuật viên và các nhà nghiên cứu của chúng tôi lĩnh vực quốc phòng đã thực hiện một phép lạ, trong một thời gian ngắn đã hoàn thành phát triển động cơ tên lửa mạnh và một tên lửa đạn đạo liên lục địa dùng trong thử nghiệm thành công này”, CKNA cho hay.

“Đồng chí Kim Jong-un đáng kính cho biết hiện giờ chúng ta có thể gắn đầu đạn hạt nhân mạnh hơn vào tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới để đưa nước Mỹ xấu xa cùng thế giới nằm trong tầm bắn của chúng ta”, tuyên bố cho biết thêm.

Theo KCNA, vụ thử nghiệm động cơ tên lửa diễn ra tại căn cứ tên lửa gần bờ biển phía Tây, nơi hồi tháng 2 TriềuTiên đã phóng một tên lửa tầm xa.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên leo thang sau khi Bình Nhưỡng tiến hành các vụ thử nghiệm hạt nhân và tên lửa trong tháng 1 và tháng 2 năm nay.

Hội đồng Bảo an LHQ đã thông qua một nghị quyết cấm việc cung cấp cho Triều Tiên nhiên liệu hàng không và tên lửa vào ngày 2/3 cũng như tất cả các loại vũ khí thông thường, hạn chế đáng kể việc xuất khẩu than, sắt, vàng, titan và đất hiếm của Bình Nhưỡng.

Ngoài ra, LHQ cũng áp dụng các biện pháp trừng phạt tài chính đối với các ngân hàng CHDCND Triều Tiên. Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng đã có biện pháp trừng phạt đơn phương bổ sung đối với Bình Nhưỡng nhằm đáp ứng với các vụ thử nghiệm tên lửa của họ.

Tuy nhiên, bất chấp các lệnh cấm, Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục các vụ thử tên lửa và tuyên bố sẵn sàng tiến hành các vụ thử nghiệm hạt nhân tiếp theo.

Hoàng Hải

Nguồn: Người Đưa Tin

CHIA SẺ