Luân Đôn, Anh quốc. (Reuters)- Hôm nay 19/06, các đoạn phim video của nhân chứng quay được cho thấy một người đàn ông bị cảnh sát bắt giữ tại khu vực nhà thờ Finsbury Park.

Người đàn ông này trước đó đã lái chiếc xe vận tải nhẹ lao vào đám đông đang cầu nguyện tại một đền thờ ở Luân Đôn, làm 1 người chết và 10 người bị thương. Các nhân chứng cho rằng đây là vụ tấn công có chủ ý nhắm vào người Hồi giáo. Thủ tướng May xác nhận rằng sự kiện này có thể là một vụ tấn công khủng bố.

Một người đàn ông bị thiệt mạng trước khi chiếc xe hơi lao vào đám đông người bộ hành. Tuy nhiên, cảnh sát không xác định được rằng liệu cái chết của ông này có liên quan trực tiếp đến vụ tấn công kể trên hay không. Có 8 người khác đang được điều trị tại bệnh viện, và 2 người trong số này đang trong tình trạng nguy kịch.

Nếu sự việc xảy ra được xác nhận là tấn công khủng bố, thì đây là vụ thứ tư kể từ tháng 3 vừa qua tại nước Anh, và là vụ phóng xe hơi thứ 3 vào người bộ hành. Vụ này xảy ra sau lúc nửa đêm, và kẻ khủng bố đã thuê chiếc xe lái đi, phóng vào đám đông người cầu nguyện tại Finsbury Park Mosque, một trong những ngôi đền lớn nhất nước Anh, ngay trong tháng Ramadan của người Hồi giáo. (Song Châu)

(2)

Nguồn tin: Saigon Broadcasting Television Network