(Tình hình chiến sự ở Syria) – Trong vòng 24h qua các máy bay của lực lượng không quân vũ trụ Nga tại Syria đã tấn công 86 mục tiêu IS.

Đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov ngày 13/10 tuyên bố, trong vòng 24h qua các máy bay của lực lượng không quân vũ trụ Nga tại Syria đã tấn công 86 mục tiêu của nhóm “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS), khiến những tên khủng bố lâm vào tình trạng thiếu đạn dược và trang thiết bị kỹ thuật quân sự.

Tình hình Syria mới nhất: Cường độ không kích tăng kỷ lục Thiếu Tướng Igor Konashenkov

Cường độ không kích tăng kỷ lục

Thiếu tướng Igor Konashenkov nhấn mạnh, cường độ cất cánh không kích của các máy bay Nga tại Syria ngày càng tăng.

Tình hình Syria mới nhất: Cường độ không kích tăng kỷ lục

Một trong những cuộc không kích của lực lượng không quân vũ trụ Nga tại Syria

Trong vòng 24h qua, các máy bay Su-34, Su-24M và Su-25SM đã không kích 88 đợt vào 86 mục tiêu của bọn khủng bố tại các tỉnh Raqqa, Hama, Idlib, Latakia và Aleppo.

Kết quả các đợt không kích đã làm cho bọn khủng bố mất phần lớn đạn dược, các trang thiết bị kỹ thuật quân sự hạng nặng và cơ sở vật chất – kỹ thuật bảo đảm.

Chỉ huy IS có thể tháo chạy

Bộ Quốc phòng Nga thông báo, sau các cuộc không kích với cường độ lớn đã phá hủy nhiều kho đạn dược của các tay súng IS, khiến cho lực lượng này không đủ đạn dược và vũ khí để chống trả.

Những tên chỉ huy IS đang hỗn loạn, nghi ngờ vào khả năng tiếp tục “đứng vững” của IS và luôn ở trạng thái sẵn sàng rời bỏ khu chiến sự ở Syria.

Tình hình Syria mới nhất: Cường độ không kích tăng kỷ lục

Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh IS được cho là đang bị thương sau đợt không kích tại Iraq

“Những tên chỉ huy tác chiến độc lập ra điều kiện với cấp trên của mình nếu trong thời gian tới không bảo đảm được đạn dược thì chúng sẽ rút bang đảng thuộc quyền khỏi khu vực chiến sự” – Thiếu Tướng Igor Konashenkov nói.

Ông Konashenkov khẳng định rằng, Nga nhận được những thông tin này thông qua các cuộc chặn bắt vô tuyến các cuộc điện đàm của những tên chỉ huy tác chiến tại các tỉnh Hama và Homs, nơi các tay súng khủng bố đang thiếu trầm trọng đạn dược dùng cho vũ khí bộ binh và súng phóng lựu.

Các tay súng IS thay đổi chiến thuật

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, sau các cuộc không kích của lực lượng không quân vũ trụ Nga tại Syria, các tay súng IS đã bị mất phần lớn vũ khí và trang thiết bị kỹ thuật quân sự, buộc phải thay đổi “thời gian biểu” hoạt động thông thường và chiến thuật cơ động.

“Hiện nay IS không di chuyển theo đoàn xe mà tách ra thành các nhóm xe cơ giới độc lập, thường di chuyển vào ban đêm để chở hàng hóa cho bọn khủng bố” – Đại điện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, ông Konashenkov khẳng định.

Tình hình Syria mới nhất: Cường độ không kích tăng kỷ lục

IS thay đổi chiến thuật di chuyển từ ngày sang đêm

Như vậy, kể từ đầu chiến dịch quân sự tại Syria đến thời điểm hiện tại, tổng số lần không kích của lực lượng không quân vũ trụ Nga vào các vị trí và cơ sở hạ tầng của các tay súng IS đã tăng lên đến 456 lần.

Theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, bắt đầu từ ngày 30/9 lực lượng không quân vũ trụ Nga đã mở các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu IS.

Các mục tiêu chính của lực không quân vũ trụ Nga là các trại huấn luyện, sở chỉ huy và các kho đạn dược của các tay súng IS. Ngoài ra, các chiến hạm của Hạm đội Caspian đã phóng tất cả 26 quả tên lửa có cánh vào các vị trí IS và tiêu diệt thành công các mục tiêu.

Nguyễn Hoàng

Nguồn: Người Đưa Tin

CHIA SẺ