Hãng hàng không VietJet có hai chuyến bay mỗi ngày từ Sài Gòn tới Singapore. Hãng này đang gặp khó khăn nằm ngoài khả năng giải quyết của một hãng hàng không, khi có quá nhiều hành khách bị từ chối nhập cảnh vào Singapore.
Trên 1,500 khách của Vietjet bị từ chối nhập cảnh vào Singapore

Đại diện của VietJet cho biết chỉ trong 6 tháng đầu năm, đã có trên 1,500 hành khách của Vietjet là người Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vào Singapore mà không được giải thích rõ ràng dù xuất trình sổ thông hành, và giấy tờ tùy thân hợp lệ do các cơ quan có thẩm quyền cấp. Đây là sự thiệt lại lớn cho công ty vì phải chi trả những khoản chi phí phụ trội, như phòng tạm giữ chờ tái xuất cảnh hay chi phí cho nhân viên giám sát.

Trong tình hình này, Vietjet cho rằng do những thiếu sót về cơ sở pháp lý và hướng dẫn, nên các hãng hàng không như Vietjet không có đủ điều kiện, căn cứ để khuyến cáo và hạn chế những hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh.

VietJet đã gởi văn thư khẩn cấp tới nhà nước cộng sản Việt Nam yêu cầu có biện pháp hỗ trợ.  Hãng cũng yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền phía Việt Nam làm việc với Singapore, đưa ra quy định cụ thể về nhập cảnh vào Singapore. Hoặc đưa ra khuyến cáo việc hạn chế nhập cảnh đối với một số hành khách, để các hãng hàng không hạn chế những hành khách này mua vé và bay đến Singapore.

Được biết số hành khách bị từ chối nhập cảnh đa phần là phụ nữ. Dư luận cho rằng sự việc đáng buồn này liên quan đến việc Singapore phát hiện nhiều gái mại dâm từ Việt Nam sang Singapore hành nghề.

Thanh Lan / Báo Nước Việt 

Nguồn tin: SBTN

CHIA SẺ