Sau khi điều tra, cơ quan chức năng ở Trung Quốc đã xác định được cô bé 12 tuổi mang thai 3 tháng ở Từ Châu, Giang Tô là người Việt Nam bị lừa bán sang nước này từ năm 2014.

Cô gái bé nhỏ với gương mặt búng ra sữa hiện đang mang thai 3 tháng.
Cô gái bé nhỏ với gương mặt búng ra sữa hiện đang mang thai 3 tháng.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc gần đây đưa tin, ngày 4/10 vừa qua, công an Đồng Sơn, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã phát hiện 2 đối tượng tình nghi buôn bán trẻ em, gồm 1 người phụ nữ họ Tạ, 47 tuổi và một người đàn ông họ Lưu, 35 tuổi.

Trong phiếu khám ghi rằng A Lan đã 20 tuổi.
Trong phiếu khám ghi rằng A Lan đã 20 tuổi.

Hai đối tượng trên đã đưa một cô gái mặt búng ra sữa đến bệnh viện khám thai và khai man rằng cô gái đã 20 tuổi. Tuy nhiên, khi các bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân mới phát hiện ra cô gái này là một người ngoại quốc không nói sõi tiếng Trung, và họ nghi ngờ rằng cô bé là nạn nhân của một vụ buôn người.3

Qua công tác điều tra, công an Đồng Sơn đã xác minh được cô gái mang thai kể trên tên A Lan (tên nhân vật đã được thay đổi), 12 tuổi, là người Việt Nam. A Lan cho biết đã bị 2 đối tượng người Việt Nam lừa bán sang thôn Mai Trại, xã Bát Lỉ Sá, huyện Tức, thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc từ năm 2014. Sau đó, A Lan đã được nghi phạm buôn người họ Tạ, 47 tuổi, ở Đồng Sơn, Từ Châu nhận nuôi.

4

Vào khoảng tháng 5-6/2016, thông qua một số cầu nối, người phụ nữ họ Tạ đã “gả” A Lan cho một người đàn ông họ Lưu, 35 tuổi, để đổi lấy 30.000 tệ (tương đương 100 triệu đồng) tiền sính lễ. Sau một thời gian chung sống với người chồng hơn đến 23 tuổi, A Lan hiện đã mang thai 3 tháng.

Mọi việc chỉ vỡ lở vào ngày 4/10, khi 2 nghi phạm họ Tạ và họ Lưu đưa A Lan đến bệnh viện Trung tâm thành phố Từ Châu khám thai. Nhận được tin báo của các bác sĩ trong bệnh viện, cơ quan chức năng đã nhanh chóng xác minh thân phận các đối tượng có liên quan và tiến hành bắt giữ 2 nghi phạm họ Tạ cùng họ Lưu vào ngày 6 và 7/10. Ngoài ra, cảnh sát cũng đang tạm giữ cô bé A Lan để tiếp tục điều tra mở rộng.