Một người đàn ông ở Nam Định đã nhận rằng ông chính là anh trai của nghi can mang hội chiếu gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ ám sát Kim Jong-nam.

Ông Noor Rashid Ibrahim (trái) tại một cuộc họp báo ở Kuala Lumpur, liên quan đến vụ ông Kim Jong-nam bị giết. (Hình: MOHD RASFAN/AFP/Getty Images)

Một người đàn ông Việt Nam ở Nam Định hôm Chủ Nhật nói ông tin rằng một trong những người bị bắt ở Malaysia vì tình nghi giết ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Kim Jong-un (Kim Chính Vân) của Bắc Hàn, là em gái của mình, theo tin hãng thông tấn Reuters.

Ông Kim Jong-nam bị tấn công tại phi trường quốc tế Kuala Lumpur trong một vụ được coi là giết người bằng chất độc, và qua đời trên đường đến bệnh viện.

Cảnh sát Malaysia nói rằng, trong số những người bị bắt, có một phụ nữ mang hộ chiếu Việt Nam, với tên Đoàn Thị Hương.

Ngoài người này, cảnh sát Malaysia cho biết cũng bắt ba bốn người khác mang giấy tờ Bắc Hàn, Malaysia, và Indonesia.

Trong khi đó, chính quyền Việt Nam chỉ nói rằng, họ đang điều tra sự việc và đang liên lạc với phía Malaysia.

Ông Joseph Đoàn xác nhận tên em gái của mình là Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988 ở Nam Định, một tỉnh ở phía Đông Nam Hà Nội. Những chi tiết này trùng với các chi tiết do cảnh sát Malaysia đưa ra.

“Chúng tôi chỉ biết tin trên Internet và mọi người đều nói, nhìn trong hình, người phụ nữ này giống em gái tôi. Tôi không thể chắc chắn 100% bởi vì chúng tôi chưa gặp lại cô,” ông này nói ở Nam Định như vậy.

Ông Joseph Đoàn, một nông dân trồng lúa, nói rằng, em gái ông trông giống người phụ nữ bị bắt trong hình do đài truyền hình CCTV đưa ra, mặc áo thun trắng có chữ “LOL” ở phía trước. Ông nói rằng, chính quyền Việt Nam có liên lạc với ông và ủng hộ ông.

Ông nói rằng, em gái của ông rời nhà khi cô mới 18 tuổi, thỉnh thoảng mới về nhà, và không bao giờ cho ai biết khi nào về quê lại.

“Mỗi khi về nhà, tôi chỉ nói em tôi cố gắng học hành và làm việc chăm chỉ,” ông nói.

Chính quyền Nam Hàn và các giới chức Hoa Kỳ cho rằng ông Kim Jong-nam bị gián điệp Bắc Hàn ám sát.

Trong khi đó, theo hãng thông tấn AP, trích lời các giới chức hôm Chủ Nhật cho biết, các điều tra viên Malaysia đang tìm kiếm bốn người đàn ông mang quốc tịch Bắc Hàn, lên phi cơ ra khỏi Malaysia cùng ngày ông Kim Jong-nam bị ám sát bằng thuốc độc tại phi trường.

Kể từ sau cái chết của ông Kim Jong-nam hồi tuần qua, giới chức công lực đang cố tìm kiếm các chi tiết để giải đáp các bí ẩn liên quan đến vụ án mạng này.

Phó chỉ huy trưởng cảnh sát quốc gia Malaysia, ông Noor Rashid Ibrahim, nói rằng họ đang tìm kiếm thêm bốn nghi can Bắc Hàn khác.

Những người này đến Malaysia vào các ngày khác nhau, khởi sự từ hôm 31 Tháng Giêng, và bay ra khỏi quốc gia này hôm Thứ Hai tuần qua, khi ông Kim thiệt mạng, theo lời ông Noor Rashid.

Ông Noor cho hay trong cuộc họp báo rằng không muốn tiết lộ những người này hiện ở đâu, nhưng cho biết là cảnh sát quốc tế Interpol đang trợ giúp cuộc điều tra.

Ông Noor Rashid đưa ra hình bốn người đàn ông, vào Malaysia bằng sổ thông hành dân sự, chứ không phải ngoại giao, và ở tuổi 33, 34, 55 và 57.

Ông cũng nói có ba người khác hiện cảnh sát muốn thẩm vấn.

Ông cho hay một người có quốc tịch Bắc Hàn nhưng cảnh sát chưa công bố tin tức về hai người kia.

Nguồn tin: nguoi-viet.com