Vòi điện thoại 700 triệu đồng làm quà chạy án

Bị cáo Tập. 

Bản án ngày 8/4 của TAND Hà Nội xác định Tô Văn Tập (44 tuổi) lập công ty xây dựng nhưng không hoạt động kinh doanh như đăng ký.

Tập mạo nhận là con nuôi của một lãnh đạo Bộ Công an để lừa tiền “chạy án”, “chạy việc”. Tập còn tự nhận là phóng viên, ghép ảnh với một số lãnh đạo công an cao cấp nhằm khoe khoang mối quan hệ.

Khi nói chuyện với chị Lan có chồng bị bắt do kinh doanh trái phép, Tập nói có thể lo cho anh này được về nhà trong vòng một tháng. Bị cáo “ra giá”, yêu cầu mua một điện thoại Vertu 700 triệu đồng làm quà chạy án, chuẩn bị 200.000 USD làm quà cho bố nuôi cùng tiền công của mình 100.000 USD.

Sau ít ngày không thấy chị Lan liên lạc, Tập tìm em chồng chị Lan, yêu cầu đưa trước 600 triệu đồng. Khi hai bên thực hiện xong việc giao nhận, Tập bị bắt cùng tang vật trong xe ôtô.

Cơ quan điều tra cho hay khám xét nơi làm việc của Tập còn phát hiện nhiều hồ sơ liên quan “chạy án”, “chạy việc” của nhiều người cùng gần 30.000 USD.

Theo nhà chức trách, trong hai năm 2014-2015 Tập đã lừa 3 người với số tiền nhận hơn 2,5 tỷ đồng. TAND Hà Nội tuyên phạt bị cáo 14 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bảo Hà

Nguồn tin: VnExpress

CHIA SẺ