Cựu lãnh đạo Thượng viện tiểu bang New York và con trai bị truy tố tội danh tống tiền và nhận hối lộ

0
280

Vào ngày hôm qua, một cựu lãnh đạo Thượng viện tại tiểu bang New York và con trai của ông đã bị truy tố với tội danh tống tiền, gian lận và nhận hối lộ của các doanh nghiệp, cũng như gây áp lực để các công ty cung cấp một việc làm cho con trai của ông hoặc có nguy cơ mất đi sự hỗ trợ chính trị của đảng Cộng hòa mạnh mẽ.

Một bồi thẩm đoàn nói rằng Dean Skelos, 70 tuổi, và con trai của ông là Adam Skelos đã phạm tội trong một phiên tòa xét xử diễn ra ở tòa án liên bang tại Manhattan. Dean Skelos và Adam bị kết án với tội danh tống tiền, và có thể sẽ bị án tù tối đa 20 năm khi việc kết án sẽ diễn ra vào ngày 24 Tháng Mười. Luật sư liên bang, Robert Khuzami nói rằng một lần nữa tòa án đã gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng việc tham nhũng chính trị sẽ bị trừng phạt thích đáng.

Trong phiên tòa xét xử Skelos và Adam, các công tố viên đã nói rằng cha và con trai đã hợp tác của nhau để thực hiện hành vi phạm tội. Skelos và Adam bị cáo buộc đã nhận khoảng 300,000 đô la từ các khoản thanh toán của các nhà điều hành kinh doanh giàu có, những người đang phụ thuộc vào Skelos để tìm kiếm lợi ích.

Trợ lý luật sư liên bang, Thomas McKay nói rằng các công ty kinh doanh đã bị gây áp lực mạnh mẽ, và họ sợ rằng sẽ bị trừng phạt nếu không chi tiền nên đã trở thành mục tiêu cho gia đình Skelos.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here