Trump nói rằng không ủng hộ Nga, và chỉ trích mạnh mẽ cựu giám đốc CIA Brennan vì nói rằng cuộc họp với Putin là ‘phản bội’

0
197

Vào tối hôm qua, Tổng thống Trump đã phủ nhận việc ủng hộ Nga và đã chỉ trích cựu giám đốc CIA John Brennan, sau khi Brennan nói rằng cuộc họp mặt của Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin là “phản quốc”.

Trump nhấn mạnh rằng Brennan là một nười rất xấu xa trong thời gian đang còn làm việc. Trước đó tại hội nghị diễn ra ở Helsinki, Trump đã bác bỏ những kết luận của cơ quan tình báo Hoa Kỳ rằng Nga đã có sự can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ trong năm 2016. Và bây giờ Trump lại nói rằng mình bị nhầm lẫn, ý của ông là tại sao Nga không chịu trách nhiệm cho những hành động của họ.

Trong những phát biểu mới nhất, Trump đã so sánh Brennan với một giới chức của FBI là Peter Strzok, cựu luật sư của FBI Lisa Page, cựu giám đốc FBI James Comey và cựu phó giám đốc FBI Andrew McCabe. Trump nói rằng những người vừa được nhắc đến đã là những kẻ giả dối và xấu xa. Trump cho biết thêm, ông không coi Nga là kẻ thù lớn nhất, vì tất cả đều có thể làm việc cùng nhau một cách tốt nhất và sống trong hòa bình.

Trump nói rằng ông không ủng hộ Nga hay bất kỳ một nước nào, ông chỉ muốn Hoa Kỳ được an toàn, khi Nga và Hoa Kỳ là 2 nước đang kiểm soát đến 90% lượng vũ khí hạt nhân trên toàn thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here