Cựu chủ tịch thành phố Sài Gòn công bố 13 tấm bản đồ Thủ Thiêm

0
223

Trong bối cảnh các cơ quan công kều đều nói là tấm bản đồ tỉ lệ 1/5,000 của khu đô thị Thủ Thiêm bị mất, mới đây, cựu chủ tịch ủy ban thành phố Sài Gòn là ông Võ Viết Thanh đã công bố 13 tấm bản đồ của khu đô thị này.

Ông Thanh đã đưa ra tấm bản đồ tỉ lệ 1/5,000 cùng với tập hồ sơ dự án quy hoạch phát tiển Thủ Thiêm, và nói rằng thành phố đã đệ trình dự án quy hoạch này lên chính phủ vào Tháng Năm năm 1995.

Ông Thanh còn cung cấp cả bản đồ tổng thể quy hoạch giao thông, cấp điện, cấp nước, thoát nước, phân khu chức năng, kỹ thuật xây dựng,… của khu đô thị Thủ Thiêm.

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Thanh nói rất buồn khi chính quyền hiện tại tuyên bố giải tỏa khu vực Thủ Thiêm, ông cho rằng cách cưỡng chế đất hiện nay đang khiến người dân trở thành cùng đinh, mất tài sản, mất sinh kế.

Vị cựu chủ tịch thành phố Sài Gòn nhận định rằng việc giữ các cơ sở tôn giáo là có lợi cho đời sống tâm linh của người dân, và có lợi cho văn hóa, lịch sử của khu vực.

Ông Võ Viết Thanh cũng mượn buổi phỏng vấn nói trên để kêu gọi chính quyền Việt Nam nên sửa đổi Luật Đất Đai, công nhận quyền sở hữu đất đai tư nhân một cách đầy đủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here