Ông Đinh La Thăng bị khai trừ khỏi Đảng cộng sản trong Hội nghị TW7

0
168

Hội nghi trung ương lần thứ 7 của các lãnh đạo chóp bu Việt Nam vẫn đang diễn ra ở Hà Nội, trong đó, các lãnh đạo vừa ra quyết định khai trừ ông Đinh La Thăng ra khỏi đảng cộng sản Việt Nam.

Ông Thăng là đảng viên cộng sản cao cấp nhất từ trước tới nay bị một tòa án của chế độ tuyên án tù, ông này bị cho là đã có nhiều sai phạm khi làm lãnh đạo tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).

Trước khi bị điều tra và truy tố, ông Thăng từng giữ những chức vụ rất cao, là ủy viên của bộ chính trị nắm quyền ở đảng cộng sản; Bí thư thành thủy Sài Gòn; Bộ trưởng Giao thông Vận tải; chủ tịch hội đồng quản trị Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam.

Được biết, tòa án ở Hà Nội đã xét xử sơ thẩm hai vụ án liên quan đến ông Thăng. Ông bị tuyên án 18 năm tù trong vụ Tập đoàn dầu khí PVN góp vốn 800 tỷ đồng vào Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) rồi mất trắng số tiền này.

Ở vụ án thứ hai với cáo buộc ố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại PVN và Tổng Công Ty Xây Lắp Dầu Khí PVC, ông Đinh La Thăng đã bị tuyên án 13 năm tù giam.

Hiện tại, phiên xử phúc thẩm đối với ông Thăng vẫn đang diễn ra ở Hà Nội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here